VÒM 360o LÀ GÌ?

VÒM 360°

Kỹ thuật trình chiếu vòm 360° là kỹ thuật trình chiếu chuyên nghiệp thay đổi màn hình phẳng thông thường bằng màn hình vòm cầu đặc biệt mang đến cho bạn trải nghiệm xem phim cũng như tương tác khác biệt và toàn diện. Hiệu ứng hình ảnh 360o và âm thanh vòm được thiết kế lấy người xem làm tâm điểm tạo cho khán giả cảm giác được đắm chìm vào không gian trình chiếu ấn tượng và thực tế hơn bao giờ hết.

VÒM HƠI

Vòm hơi được thiết kế đặc biệt cho công năng trình chiếu chuyên nghiệp, đáp ứng các yêu cầu cao cấp về tái tạo hình ảnh, âm thanh. Vòm có khả năng di động và tính an toàn cao.

  • Chất liệu phủ ngoài vòm bằng vải, được thiết kế với đặc tính chống xuyên sáng và chống nóng, chống lửa.
  • Có 2 loại kích cỡ: đường kính 7m và đường kính 9m. Sức chứa của vòm tùy thuộc vào bố trí và đặc tính của sự kiện.
  • Bề mặt trong của vòm là một màn hình chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu chiếu phim 360o.
  • Trong vòm có hệ thống điều hoà nhiệt độ hiện đại; đảm bảo cho việc lưu thông và làm mát không khí, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho khách hàng tham gia trải nghiệm.
Xem thêm...

VÒM CỨNG

Vòm cứng là một hình bán cầu, tương tự như kết cấu nhà vòm - một kết cấu xây dựng đã tồn tại từ rất lâu trong lịch sử loài người. Vòm cứng cũng có chức năng như vòm hơi, được sử dụng trong trình chiếu chuyên nghiệp và đáp ứng các yêu cầu cao cấp về tái tạo hình ảnh và âm thanh. Tuy nhiên, vòm cứng có thể tự đứng vững trên một bề mặt địa hình cơ bản và chịu đựng được các yếu tố của thời tiết mà không cần đến sự can thiệp mang tính kiên cố vào bề mặt đế.

  • Chất liệu vòm bằng thép, gồm rất nhiều thanhthép liên kết với nhau. Vòm có thiết kế hình bán cầu và kết cấu chắc chắn.
  • Có 2 loại kích thước: đường kính 12m và đường kính 15m. Sức chứa của vòm ước tính từ 176 đến 350 người; tùy thuộc vào sự sắp xếp chỗ ngồi - đứng của khán giả, kích thước ghế, hệ thống máy lạnh, máy chiếu,...
  • Vòm cứng có thể được thiết kế linh động tùy theo từng sự kiện, địa điểm, thời gian tổ chức và số lượng người tham gia.
Xem thêm...